• Hỗ trợ trực tuyến

 • TƯ VẤN - BÁN HÀNG

  0925.090.636

  0966.382.383

  0917.001.668

  Zalo - Viber - Imessage

 • Lượt truy cập

 • free geoip

Quảng cáo

Thuốc giảm cân USA

Những nguyên nhân khiến phái đẹp khó giảm cân

Cập nhật: 15:39 04-03-2014
Chia sẻ bài viết:

Về mặt sinh học, cơ thể của phụ nữ sẽ dễ tích tụ mỡ hơn rất nhiều so với cơ thể của nam giới. Nguyên nhân là do cơ thể phụ nữ sẽ được dùng để chuẩn bị cho việc nuôi dưỡng bào thai trong bụng về sau này.

Về mặt sinh học, cơ thể của phụ nữ sẽ dễ tích tụ mỡ hơn rất nhiều so với cơ thể của nam giới. Nguyên nhân là do cơ thể phụ nữ sẽ được dùng để chuẩn bị cho việc nuôi dưỡng bào thai trong bụng về sau này.

Hiện nay, cuộc sống ngày một nhộn nhịp, thức ăn nhanh tràn ngập, chất béo rất dễ bị dư thừa lại thêm việc rất ít vận động cơ thể nên tình trạng béo phì rất phổ biến ở con người, đặc biệt là phụ nữ. Phụ nữ rất muốn có được vòng eo lý tưởng nhưng việc giảm cân đâu phải chuyện dễ dàng. Vì sao lại như vậy? Dưới đây là những lý do khiến phụ nữ khó giảm cân:

Do cấu tạo của cơ thể

Tỉ lệ cơ bắp của chị em phụ nữ thấp hơn rất nhiều so với nam giới, trong khi đó cơ bắp lại có khả năng trao đổi chất nhanh. Bởi vậy cho nên, ngay cả khi đang nghỉ ngơi, thư giản thì nam giới cũng đốt cháy được nhiều calo hơn phụ nữ.

Tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể của nữ giới là từ 20-32%, trong khi tỷ lệ ở nam giới là 15-24%. Từ đây cũng đã thấy sự chênh lệch rõ rệt khiến phụ nữ luôn khó giảm cân hơn nam giới rất nhiều.

Nam giới muốn giảm cân thì chỉ cần tập luyện thể thao là đã đủ nhưng chị em phụ nữ muốn giảm cân thì cần phải siêng năng tập luyện thể thao đi cùng với chế độ ăn kiêng hợp lý, kết hợp tốt với thuốc giảm cân thì mới mong giảm cân hiệu quả.

Do Hoóc-môn

Trong cơ thể của chị em phụ nữ có vô số loại hoóc môn và lượng hoóc môn luôn luôn thay đổi theo từng giai đoạn trong vòng đời của người phụ nữ. Hoóc môn sinh dục nữ sẽ khiến cho cơ thể người phụ nữ bị tích tụ mỡ thừa, trong khi đó hoóc môn hoóc môn sinh dục nam thì ngược lại có nhiệm vụ là đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Do thói quen ăn uống vốn có của phụ nữ

Phụ nữ vốn dĩ rất thích ăn ngọt: ăn các loại bánh kẹo ngọt, bánh kem, chocolate, chè… thích ăn những loại thức ăn có chứa nhiều chất béo. Thích uống những thức uống béo… Đó cũng chính là những nguyên nhân gây béo phì, tăng cân ở phụ nữ mà muốn giảm cân rất khó khăn.

Thuốc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc có tác dụng phụ làm tăng cân ở phụ nữ. Trong đó có thể kể đến đó là thuốc tránh thai và thuốc chống trầm cảm.

Thuốc tránh thai có thể làm cho người sử dụng tăng cân vì chúng có tác dụng phụ thay đổi lượng hoóc môn trong cơ thể phụ nữ. Thuốc chống trầm cảm thì có chứa rất nhiều thành phần làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể của phụ nữ.

Chế độ ăn kiêng bị thất bại

Đưa ra một chế độ ăn kiêng không hợp lý khiến sức khỏe bị ảnh hưởng xấu, sau đó bạn phải bổ sung lại chất dinh dưỡng khiến chế độ ăn kiêng của bạn bị thất bại. Bạn không khống chế được cơn them ăn của bản thân, bạn không dừng việc uống lại được cũng là nguyên nhân khiến bạn ăn kiêng thất bại

Do chức năng làm mẹ cũng như làm người phụ nữ đảm đang

Chuyện mang thai, cho con bú, chăm sóc con cái… làm cho cuộc sống của người làm mẹ luôn có nhiều áp lực khiến họ tăng cân. Thiếu ngủ, không có thời gian cho việc vận động cũng như tập thể dục là những nguyên nhân gây nên hậu quả tăng cân cho các bà mẹ.

Thái độ dè chừng với tập tạ

Không một phụ nữ nào muốn có cơ bắp trông giống như một lực sỹ, họ cho rằng đó là một điều xấu. Nhưng thực tế là phụ nữ càng có nhiều lượng cơ trong người, bạn sẽ càng đốt cháy được nhiều calo, mỡ thừa hơn. 

Mai vàng

***