• Hỗ trợ trực tuyến

 • TƯ VẤN - BÁN HÀNG

  0925.090.636

  0966.382.383

  0917.001.668

  Zalo - Viber - Imessage

 • Lượt truy cập

 • free geoip

Quảng cáo

Thuốc giảm cân USA

Béo phì và cách phòng tránh béo phì hiệu quả (phần 2)

Cập nhật: 15:00 14-05-2015
Chia sẻ bài viết:

Béo phì không hề tốt với sức khỏe, người càng béo thì các nguy cơ càng nhiều. Trước hết, người béo phì thường bị mắc các bệnh tăng huyết áp, bệnh tim do mạch vành, đái đường, hay bị các rối loạn dạ dày, ruột, sỏi mật.


Điều trị béo phì:
Về mặt nguyên tắc rất đơn giản. Đó là chúng ta làm sao để hạn chế được năng lượng đầu vào thông qua ăn uống và chúng ta cố gắng tăng cường tiêu hao năng lượng ở đầu ra: thông qua quá trình vận động và qua bài tiết của cơ thể.
- Về dinh dưỡng: chúng ta phải chủ động, đối với người thừa cân béo phì phải chủ động ngăn ngừa năng lượng nhập vào ngay từ đầu. Có nghĩa là: trong chế độ ăn bình thường, chúng ta nên ăn một tố canh trước, uống một cốc nước lớn trước, ăn rau trước. Thì lúc đó nó sẽ tạo ra cảm giác no ngang và như vậy thì phần cơm sau đó chúng ta sẽ ăn được ít hơn.

- Chúng ta phải biết phân bố bữa ăn trong ngày ( hết sức quan trọng):
+ Ăn sáng: không được bỏ bữa sáng, chúng ta phải ăn đủ. Vì nó sẽ cung cấp năng lượng cho 1 ngày làm việc.
+ Trưa: chúng ta ăn ít lại.
+ Tối: chúng ta ăn hạn chế, ít hơn. Vì tối, chúng ta nghỉ ngơi, ít vận động. Cho nên, nếu tối chúng ta ăn nhiều sẽ tích lũy mỡ.

- Chúng ta nên chọn thức ăn mang tính "nguyên vẹn" để tăng cường lượng xơ.
 
VD: Với trái cây tươi, chúng ta chọn trái cây nạc để ăn nguyên cả vỏ. Đối với các loại Đậu, chúng ta nên ăn nguyên cả vỏ và còn cả vỏ cám. Vì nó sẽ tăng thêm xơ và cảm giác no lâu sẽ kéo dài. Như vậy sẽ góp phần trong quá trình điều trị béo phì thông qua chế độ dinh dưỡng. Thêm một điều nữa là chúng ta cần hạn chế tối đa các chất béo, chỉ nên ăn thịt nạc. Nếu trong 1 tuần có đến 7 ngày thì chúng tôi khuyên bạn tăng cường ăn cá hơn là ăn thịt. Và nếu được, khi ăn thịt thì chúng ta nên bỏ hết da gà, da vịt, da heo. Bởi vì Cholesterol trong những loại da đó rất nhiều. Tiếp đến là hạn chế tối đa ăn Lòng, Óc, nội tạng động vật, lòng đỏ trứng...có cholesterol rất cao, bất lợi cho người thừa cân béo phì.
Trong nhà chúng ta, tất cả những gì ngọt thì nên bỏ ra ngoài. Đã là điều trị thừa cân, béo phì mà trong tủ lạnh hoặc trong nhà còn bánh, kẹo, socola, nước ngọt đóng chai ...đều không hợp lý!
Trong các phương pháp điều trị thừa cân béo phì, có thêm một điều nữa là chúng ta phải phối hợp với vận động. Việc vận động là cực kỳ quan trọng. Với người chưa quen thì mỗi ngày cố gắng dành ra 5-10 phút, làm sao cố gắng dồn hết thời gian vận động trong một ngày được 30 phút. Sau đó thì nên tăng thêm thời gian dần dần được nhiều hơn. Một tuần nên cố gắng vận động ít nhất là 5 ngày trong tuần. Nó rất tốt cho việc Giảm Cân của bạn!

Phòng ngừa béo phì:
Béo phì không hề tốt với sức khỏe, người càng béo thì các nguy cơ càng nhiều. Trước hết, người béo phì thường bị mắc các bệnh tăng huyết áp, bệnh tim do mạch vành, đái đường, hay bị các rối loạn dạ dày, ruột, sỏi mật. Chăm sóc y tế cho các bệnh này rất tốn kém. Do đó, cần thực hiện chiến lược dự phòng,  trước hết thông qua chế độ ăn hợp lý. Trong đó, việc điều chỉnh ăn uống: giảm chất béo, đường, bột. Ăn thêm rau quả, cộng với hoạt động thể lực thích hợp, năng tập thể dục, chơi thể thao với cường độ và thời lượng tập thích đáng.

( Thuocgiamcanusa.com)


***